BÀI GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRƯỜNG TỘ

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ được thành lập theo quyết định số 44/QĐ/UBH ngày 07/01/1992 của UBND huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Nai. (Nay là huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).Thời điểm đó trường THCS Nguyễn Trường Tộ có quy mô từ 36 đến 38 lớp với khoảng 1500 đến 1600 học sinh, nhà trường có trên 65 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Hiện nay trường hiện có 44 cán bộ, giáo viên gồm Ban lãnh đạo: 2 người , Tổng phụ trách Đội:1người, Nhân viên: 8 người, Giáo viên: 34 người. Trường có 18 lớp với 553 học sinh chia thành 4 khối. Khối 6 có 5 lớp với 151 HS; Khối 7 có 4 lớp với 128 HS; Khối 8 có 5 lớp với 144 HS; Khối 9 có 4 lớp với 130 HS.

Về cơ sở vật chất trường có 30 phòng học 08 phòng chức năng, khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng để làm việc.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã trải qua 27 năm hình thành và phát triển. Nhà trường đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn của địa phương và đất nước nhưng nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên đã luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người.

Trải qua một chặng đường dài hoạt động giáo dục đầy gian lao, vất vả với muôn vàn khó khăn, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhiều thế hệ các thầy cô giáo của trường cùng với Lãnh đạo nhà trường qua nhiều thời kì luôn kề vai sát cánh, nỗ lực cống hiến hết mình đã gây dựng cho trường có được bề dày thành tích như ngày nay.

Nhiều năm liền, trường được công nhận là trường tiên tiến cấp huyện. Tập thể giáo viên nhà trường với nhiệt tình nghề nghiệp và lòng say mê khoa học đã đóng góp nhiều đề tài bài Elerning, chuyên đề sáng kiến kinh nghiệm cống hiến cho sự giáo dục của thành phố, của ngành. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường luôn xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo. Năm học 2013-2014, trường THCS Nguyễn Trường Tộ vinh dự được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại Quyết định số 1554QĐ.UB ngày 11/07/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà trường trãi qua các thế hệ Hiệu trưởng đã lãnh đạo và cống hiến trong suốt hơn 27 năm qua, đã nghỉ hưu và chuyển công tác trường khác:

• Năm học 1992-2004: Thầy Nguyễn Đình Huy Hiệu trưởng, sau đó chuyển về trường THCS Hà Huy Tập - Huyện Châu Đức. Đã mất năm 2017 .

Năm học 2004-2006: Thầy Ngô Văn Hòa Hiệu trưởng, sau đó chuyển về trường THCS Trần Hưng Đạo - Huyện Châu Đức.